เช็กให้ดีก่อนซื้อ! เตือนภัย สมาร์ทวอทช์ ราคาถูก ชาร์จปุ๊บไฟลุก หวิดไหม้แขน

วันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อPimnarakul Pimmy โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์หลังซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์มาให้ลูกน้อย โดยระบุข้อความว่า ช่วงนี้เห็นคนถามหากันเยอะ เด็ก ๆ หลายคนอยากได้ ซึ่งลูกเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เราสืบหาข้อมูลดูก็พบว่ามันมีข้อดีพอสมควร สามารถเช็กโลเคชั่นลูกได้ โทรเข้าออกได้ ก็เลยซื้อให้ตามใจลูก

โดยการสั่งซื้อผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หลังจากได้สินค้ามาก็ชาร์จแบตให้ลูกเรียบร้อยและไปหาซื้อซิมมาใส่ แต่จังหวะนี้แหละค่ะ จู่ๆ สมาร์ทวอทช์มันก็เกิดประกายไฟขึ้นที่ด้านในตัวเครื่อง มีไฟลุกเล็กน้อย

ตอนนั้นเราจึงรีบเอาผ้ามาห่อแล้วโยนออกไปนอกบ้าน รอจนทุกอย่างสงบดีแล้ว ก็พบว่าตัวเครื่องมีการหลอมละลายออกจากทางด้านใน สายซิลิโคนทั้งสองข้างหลุดออกตามภาพ จึงได้ติดต่อทางเพจที่ซื้อสินค้าไป ซึ่งเค้าก็รับผิดชอบโดยการคืนเงินเราเต็มจำนวน

เราลองสืบค้นดูก็พบว่าสมาร์ทวอทช์รูปร่างนี้ ทรงนี้มีขายในหลาย ๆ เพจ รวมไปถึงพวกแอพช้อปปิ้งออนไลน์ก็มี โดยมันเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากจีน จากสาเหตุของการระเบิดก็ยังไม่ทราบเช่นกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการผลิตไม่ได้มาตรฐาน ถ้าใครอยากได้ ก็ลองหายี่ห้อดี ๆ ที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ไม่ต้องเจอแบบเรา

เครดิตข่าวโดย: ข่าวสด
เรื่องอื่นๆ
ก่อนหน้า