เตรียมพบ Huawei P40 Series 5G ยกระดับภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น

จากที่ผ่านมา Huawei จะเปิดตัว P series ในช่วงครึ่งปีแรก และเปิดตัว Mate series ในช่วงครึ่งปีหลัง แต่เมื่อไม่นานมานี้ ทาง Huawei ได้เผยมาแล้วว่า สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล P40 Series จะเปิดให้ยลโฉมกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มีนาคมนี้

ก้าวใหม่ของชิปเซ็ทอัจฉริยะ

จากงาน IFA ปีก่อน Huawei ได้เผยถึงชิปเซ็ทที่จะอยู่ในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อๆ ไป อย่าง KIRIN 990 5G ซึ่งนำเอาโมเด็ม 5G มารวมเข้ากับโปรเซสเซอร์ไว้ในชิปเซ็ท ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานบนความเร็วระดับ 5G ให้ลื่นไหล ทั้งยังช่วยลดความร้อนของเครื่องที่จะเกิดจากการทำงานที่ต้องเชื่อมต่อระหว่างโมเด็ม 5G และโปรเซสเซอร์ ยืดระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ ซึ่งแทบจะเป็นที่แน่นอนว่าแนวทางการรวมเอาโมเด็ม 5G เข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ในชิปเซ็ทชิ้นเดียวกันนี้ จะยังคงเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ P40 Series เช่นกัน

ต่อยอดมาตรฐานการดีไซน์ P Series

Huawei P30 Pro สร้างความฮือฮาในแง่ของการออกแบบกล้องหลัง ดีไซน์ที่จัดเรียงกล้อง 4 ตัวไว้ในแนวตั้งและชิดมุมซ้ายบน เป็นดีไซน์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ

ก่อนหน้านี้ในรุ่น P20 ใช้กระบวนการเคลือบสูญญากาศในระดับนาโนเมตร ด้วยการเคลือบบางพิเศษในระดับนาโนเมตรถึง 8 ชั้น Huawei P20 series จึงสามารถผลิตตัวเครื่องสี Morpho Aurora ที่มีการไล่สีได้ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของวงการสมาร์ทโฟนที่เคยใช้กันแต่เพียงสีพื้นทั่วไปบนวัสดุกระจก ต่อมาเมื่อออกรุ่น P30 ก็ยกระดับการไล่สีบนด้านหลังตัวเครื่องด้วยเทคโนโลยีการเคลือบ 15 ชั้น เพื่อให้ออกมาเป็นสีขาวละมุน ซึ่งในกระบวนการดังกล่าวมี 9 ชั้นที่เป็นการเคลือบแบบไล่สี เทคโนโลยีนี้ยังนำไปสู่การสรรค์สร้างสี Breathing Crystal ที่เป็นการรวมแสง เงา และการไล่สีไว้ด้วยกัน

จากภาพเรนเดอร์ที่ปรากฏในสื่อ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ Huawei จะมีเทคโนโลยีการเคลือบที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากสี Breathing Crystal , Pearl White และ Aurora คาดว่าคงจะมีสีใหม่ๆ ออกมาให้เชยชมกันแน่นอน

Huawei P40 Pro ที่สุดแห่งนวัตกรรมการถ่ายภาพ

สำหรับ Huawei P40 series สิ่งที่ท้าทายกว่ากระบวนการผลิต คือการคิดค้นนวัตกรรมการถ่ายภาพให้ยกระดับอย่างต่อเนื่อง และจากภาพเรนเดอร์ของสื่อจีน Huawei P40 Pro อาจมาพร้อมกับกล้องถึง 5 ตัวด้วยกัน เมื่อย้อนกลับไปมอง Huawei P20 Pro ที่เคยได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ DxOMark ว่าได้ภาพถ่ายที่คุณภาพดีที่สุดในขณะนั้น อีกหนึ่งปีให้หลัง Huawei P30 Pro ก็ยังทำคะแนนด้านการถ่ายภาพสูงเป็นอันดับต้นๆ

และมาในปี 2020 นาทีนี้ต่างก็เฝ้ารอว่า P Series จะสร้างสถิติอะไร ต้องรอชมกันอีกในไม่กี่สัปดาห์ ที่จะถึงนี้กันได้เลย

เครดิตข่าวโดย: Siamphone
เรื่องอื่นๆ
ก่อนหน้า