ขรก. ติดตาม“ธรรมนัส” ติดโควิด-19 ยังระบุไม่ได้รับเชื้อจากไหน

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ต้องใช้วิดิโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดย หนึ่งในนั้นคือ ร้อยเอก ธรรมนัส พหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ร่วมประชุมด้วย โดยเป็นการร่วมประชุมจากที่บ้านเพราะยังอยู่ระหว่างกักตัว เพราะเดินทางไปไหว้พระที่นครพนมหลังเซียนมวยผู้ติดเชื้อเพียง 1 วัน

วันนี้มีการรายงานข่าวยืนยันว่า มีข้าราชการ ผู้ติดตามผู้ตรวจการณ์ ซึ่งทำงานใกล้ชิดกับร้อยเอกธรรมนัส ติดโควิด -19 การพบว่า ข้าราชการคนนี้ เป็นโควิด -19 เกิดขึ้น หลังจากที่อยู่ในหนึ่งจำนวน ผู้เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง ต้องสังเกตอาการ 14 วันตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ร่วมคณะทำงานกับร้อยเอกธรรมนัสไปจังหวัดกระบี่ หลังจากที่ร้อยเอกธรรมนัสไปไหว้พระที่นครพนม

รายงานระบุว่า ข้าราชการคนนี้ไม่มีอาการบ่งชี้ แต่มีความกังวลจึงแจ้งกับโรงพยาบาล ว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จนผลตรวจยืนยันว่าพบเชื้อ วันนี้ มีคำชี้แจง จาก กองเกษตรสารนิเทศ อธิบายให้สื่อมวลชน ยืนยันว่า ข้าราชการคนนี้ติด โควิด-19 จริง โดยระบุว่า ผู้ร่วมเดินทางกับ คณะของ ร้อยเอกธรรมนัส ไปจังหวัดกระบี่ ทั้ง ข้าราชการและสื่อมวลชน ยังไม่มีใครมีอาการผิดปกติ หรือข้อบ่งชี้ว่าติดโรคแต่อย่างใด นอกจากนี้ในคำชี้แจงดังกล่าวเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามรถระบุได้ว่า ข้าราชการคนนี้ ติดเชื้อพร้อมกับเปิดเผย รายละเอียดการเดินทางของข้าราชการคนนี้ ย้อนหลัง 14 วัน ดังนี้

วันที่ 2-6 มีค.ปฎิบัติงานที่กระทรวงฯ

วันที่ 9 ปฎิบัติงานที่กระทรวงฯ

วันที่ 10 - ช่วงเช้า ปฎิบัติงานที่กระทรวงฯ ช่วงบ่าย เดินทางไปราชการเชียงใหม่

วันที่ 11 ปฎิบัติราชการเชียงใหม่ เชียงราย

วันที่ 12 อยู่ที่ ม.เกษตรฯ

วันที่ 13 ไปราชการกระบี่

วันที่ 14 อยู่ที่เพชรบุรี

วันที่ 15 อยู่ที่ กทม.

วันที่ 16 ช่วงเช้า อยู่ที่ ม.เกษตรฯ

วันที่ 17 ตรวจร่างกาย

วันที่ 19 ทราบผล เป็นบวก และกักตัวอยู่ที่บ้าน

สิ่งที่ทำให้หลายฝ่ายกังวลคือ ถ้าย้อนดูจากไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ป่วยโควิด-19 รายนี้ หากไม่นับที่จังหวัดกระบี่ และที่กระทรวง เกษตรฯ ข้าราชการคนนี้ เดินทางไปปฏิบัติภารกิจในหลายจังหวัดทั้งที่ เชียงใหม่ เชียงราย เพชรบุรี และส่วนใหญ่เป็นการปฏิบัติงานที่ต้องพบปะกับ ข้าราชการผู้ใหญ่ในท้องถิ่น ผู้นำชุมชน สื่อมวลชนจำนวนมาก ที่อาจจะยังไม่ได้ระวังตัวและยังไม่ได้ป้องกันด้วยมาตรการ Social distancing หากมีการแพร่โรคระหว่างนี้ นั่นหมายความว่า หลังจากนี้จะมีรับเชื้ออีกจำนวนมาก

เครดิตข่าวโดย: PPTV HD 36
เรื่องอื่นๆ
ก่อนหน้า