8 สถานที่ เสี่ยงติดโควิด 19

เนื่องจาก กำลังมีเชื่อไวรัส โควิด 19 กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มคนที่หนีไปทำงานตามต่างประเทศหรือพวกผีน้อย ที่ได้กลับเข้ามาประเทศเราแล้วไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมไม่ยอมกักตัวเองเพื่อเฝ้าระวังอาการ 14 วันที่บ้าน ทำให้หลายๆสถานที่มีความเสี่ยง วันนี่เราจะมาเผย 8 จุดเสี่ยงที่เราเลี่ยงได้ควรเลี่ยง

1. รถแท็กซี่ รถตู้โดยสาร และรถโดยสารสาธารณะ
เนื่องจากเป็นรถโดยสารสาธารณะทำให้เราไม่รู้ได้ว่าก่อนเราขึ้นนั้นเข้าไปรับใครมาก่อนรึป่าว แต่ถ้าจำเป็นจริงๆเลี่ยงไม่ได้เลยสิ่งที่จะต้องพกคือเจลล้างมือหรือสเปย์ด้วยที่สำคัญจะต้องใส่หน้ากากอนามัยเสมอ

2. เรือบรรทุกผู้โดยสาร
หลายคนที่ชีวิตประจำวันต้องเดินทางโดยการใช้ เรือบรรทุกผู้โดยสาร จะเป็นที่รู้กันดีว่าจะมีผู้คนใช้บริการเป็นจำนวนมากทำให้มีหลายจุดที่มีความเสี่ยงที่เราอาจจะไปสำผัสได้เช่น ราวจับ ที่นั่งและจุุดต่างๆอีกมากมาย

3.รถไฟฟ้ารวมและรถไฟโดยสาร
สำหรับผู้ให้บริการเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีการใช้บริการกันอย่างจำนวนมาก จนเราไม่รู้ว่าใครทำอะไรกันไว้บ้าง จึงอยากให้ระมัดระวังความปลอดภัยสุขภาพไว้ด้วย

4. ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ฟิตเนส
เรียกได้ว่าเราไม่รู้ว่าใครมาใช้บริการบ้าง จึงแนะนำให้ดูแลและระมัดระวังในเรื่องของความสะอาดให้มากๆนะจ้ะ

5. ร้านอาหาร
เป็นสถานที่ที่มีคนแวะเวียนสับเปลี่ยนกันอย่างมากมาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเก้าอี้ โต๊ะที่นั่งอาจมีเชื้อโรคอยู่ได้จึงควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย แต่ทางเราแนะนำว่าช่วงนี้พยายามเซฟตี้ตัวเองให้มากโดยการทำอาหารทานเองที่บ้าน ปรุงร้อน ช้อนกลางและล้างด้วยน้ำอุ่นจะดีว่า

6.โรงพยาบาล
เพื่อนๆ คงไม่คิดว่าที่โรงพยาบาลจะมีคนมา แต่ต้องบอกเลยว่า ที่นี่เป็นที่ที่มีคนมารักษากันอยู่ไม่ขาดเลยจึงถือเป็นที่เสี่ยงมากๆเลยทีเดียว ยังไงก็ควรป้องกันกันด้วยนะ

7. ห้องน้ำสาธารณะ
ต้องบอกเลยว่า เราไม่รู้ว่าใครมาใช้บริการบ้าง ดังนั้นเราจึงควรที่จะควรระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

8. สถานีขนส่งผู้โดยสาร ท่ากาศยาน
ต้องบอกเลยว่าถือเป็นสถานที่มีความเสี่ยงสูงมากๆเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ที่เกิดการติดเชื้อก็มาจากที่นี่เป็นอันดับแรกๆเลย

เครดิตข่าวโดย: thaijobsgov
เรื่องอื่นๆ
ก่อนหน้า